TÌM HIỂU VỀ CÂY ATISO

Khi tới chơi nhà bạn bè, thỉnh thoảng bạn lại được mọi người thiết đãi 1 tách trà atisô. Vậy bạn đã biết gì về loại cây này ?

Ngày đăng: 05-11-2015

3,684 lượt xem

Theo y học cổ truyền thì atiso là 1 vị thuốc, với các bà nội trợ thì atiso là 1 loại thực phẩm rất ngon. Còn với những người thích thưởng thức trà thì atiso là 1 loại trà có hương vị nhẹ nhàng.
Với nhiều tác dụng như vậy atiso được rất nhiều người biết tới, chúng ta cùng tìm hiểu loại cây đặc biệt này nhé .
Atiso là loại cây thấp

Atiso là loại cây thấp

Atiso là loại cây thấp, cao khoảng 1-2 m, thân và lá có lông trắng như bông. Lá mọc so le, phiến khía sâu, có gai. Cụm hoa hình đầu,mầu tím nhạt. Lá bắc ngoài cuả cụm hoa dầy và nhọn. Phần gốc nạc của lá bắc và đế hoa ăn được. Lá to, dài 1-1,2m, rộng 50cm. Mặt dưới có nhiều lông hơn mặt trên. Cây được di thực và trồng nhiều ở Đà lạt, Sa pa, Tam đảo
 Cây được trồng nhiều ở Đà Lạt, Sa Pa..

Cây được trồng nhiều ở Đà Lạt, Sa Pa..

Hoa atiso có tác dụng bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, thường dùng nấu canh. Khi nấu chú ý không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm vì hoa sẽ bị đắng, khó ăn.
Bộ phận của cây atiso được dùng làm rau ăn là cụm hoa bao gồm đế mang hoa, các lông tơ, và các lá bắc (có phần gốc mềm mầu trắng bao chung quanh).
 

Atiso là 1 loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng 

Atiso là 1 loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng

VIDEO " TIẾT LỘ CÔNG DỤNG TUYỆT DIỆU CỦA ATISO ĐÀ LẠT "
Atiso có nhiều tác dụng như vậy sao chúng ta không thử cùng nhâm nhi 1 tách trà atisô ấm trong không khí lạnh của mùa đông này hay nấu 1 bát canh hoa atisô nhỉ !
 

 

BẠN MUỐN MUA CÁC SẢN PHẨM ATISO ĐÀ LẠT

<<<CLICK TẠI ĐÂY >>>

 

HOẶC LIÊN HỆ NGAY Mr HIẾU 0906496545 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha