NÊN DÙNG HOA ATISO NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH ?

Hoa atiso dường như quá quen thuộc với mỗi người dân Đà Lạt. Nó không chỉ mang hiệu quả kinh tế cho mỗi người mà còn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất lớn.

Ngày đăng: 13-11-2015

4,252 lượt xem

Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên dùng hoa atiso như thế nào cho đúng cách.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẽ đến bạn những hiểu biết của mình về hoa atiso nhắm giúp mọi người biết rõ những giá trị tuyệt vời của nó cũng như cách sử dụng hoa atiso sao cho hiệu quả nhất.

- Điều đâu tiên, đó là hoa atiso có thể chế biến thành những món ăn ngon, hoặc cũng có thể nấu nước uống có tác dụng chữa bệnh gan rất hiệu quả. 

Hoa atiso chữa bệnh gan rất hiệu quả

Hoa atiso chữa bệnh gan rất hiệu quả

- Hoa atiso còn non có thể dùng luộc chín hay nấu canh ăn, những bộ phận thường được dùng làm rau là cụm hoa bao gồm để hoa mang các hoa, các lông tơ và các lá bắc có phần gốc mềm màu trắng bao xung quanh. Người ta mang về, chẻ nhỏ theo chiều dọc từ 6-8 miếng, rồi đem hầm với xương, thịt để ăn cả cái và nước. Hoa atiso là loại rau cao cấp, khi nấu chín rất dễ tiêu hóa, dùng trị đau gan, giảm đau dạ dày, rất cần cho những người bị đái tháo đường.

- Có thể sử dụng hoa atiso dưới nhiều dạng: Dùng tươi hoặc khô, hầm uống hay nấu thành cao lỏng, cao mềm; còn có dạng chiết tươi bằng cồn hoặc làm cồn thuốc.

Hoa atiso có thể được dùng tươi hoặc khô

Hoa atiso có thể được dùng tươi hoặc khô

- Hiện nay trên thị trường, hoa atiso cũng đã được bào chế ở rất nhiều dạng sản phẩm như : cao atisô, trà atisô, thuốc đóng ống actisamin, atiso dạng viên ...đều có tác dụng trị bệnh.

Để góp phần bảo vệ lá gan của bạn và mang lại cho bạn làn da cũng như sức khỏe tốt nhất , hãy để atiso là loại thực phẩm thường xuyên có trong nhà bạn đi nhé !

 

 

BẠN MUỐN MUA CÁC SẢN PHẨM ATISO ĐÀ LẠT

<<<CLICK TẠI ĐÂY >>>

 

HOẶC LIÊN HỆ NGAY Mr HIẾU 0906496545 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha