CÁC BỘ PHẬN CÂY ATISO DÙNG ĐỂ LÀM RAU

Atiso là một trong những loại rau cao cấp và là sản phẩm đặc trưng của Đà Lạt, Atiso có tính mát, vị ngọt, có nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe con người

Ngày đăng: 23-11-2015

4,789 lượt xem

Atiso có tác dụng bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu và rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Người dân Đà Lạt từ lâu đã biết chế biến những món ăn ngon từ cây atiso để bồi bổ cơ thể mình, những bộ phận của cây atiso thường được dùng làm rau như :

Cây atiso Đà Lạt

Cây atiso Đà Lạt

- Đọt và lá non dùng làm rau

Đọt và lá non trong cuốn chưa nở được dùng làm rau luộc, xào hay nấu canh. ăn rất ngon .

-Thân non được dùng làm rau

Đoạn  thân non của cây Atiso có đường kính khoảng 5-10 mm được dùng làm rau bằng cách cạo bỏ lớp gai ở vỏ và dùng trong các món hấp hoặc nấu. Trong quá trình nấu phần thân cây Actisô non chuyển từ màu xanh sang màu nâu do các enzym oxy hóa chất diệp lục, để chống sự đổi màu có thể cho thêm chất chua như chanh, dấm.

Hoa atiso

 Hoa atiso có tác dụng bổ dưỡng

- Nụ hoa cây Actiso dùng làm rau

Bộ phận của cây atiso được dùng làm rau ăn phổ biến trên khắp thế giới là nụ hoa chưa nở bao gồm đế mang hoa, các lông tơ, và các lá bắc (có phần gốc mềm màu trắng bao chung quanh). Hoa atiso có tác dụng bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, thường dùng nấu canh.

Chú ý : khi nấu hoa atiso không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm vì hoa sẽ bị đắng, khó ăn.

BẠN MUỐN MUA CÁC SẢN PHẨM ATISO ĐÀ LẠT

<<<CLICK TẠI ĐÂY >>>

 

HOẶC LIÊN HỆ NGAY Mr HIẾU 0906496545 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha